Thailand Web Stat Truehits.net
Banner

5 อันดับ Landmark สัญลักษณ์แสดงตัวตนอสังหาฯแบบ “คังนัมสไตล์”


กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ไปทั่วโลกสำหรับเพลงฮอตฮิตบนโลกออนไลน์จากนักร้องแดนกิมจิ นาม Psy ในเพลง Gangnam Style ซึ่งสิ่งที่ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่มาแรงแซงบอยแบนด์จากเกาหลีคนอื่นๆ ก็คือ ความมีเอกลักษณ์ของนักร้องที่หน้าไม่หล่อแต่ท่าเต้นแปลกแหวกสไตล์ และเนื้อเพลงที่แอบจิกกัดภาพลักษณ์ตัวเองเปรียบเทียบกับย่านไฮโซของเกาหลี อย่าง “คังนัม” ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่หรูหรา ดูดี และมีราคาของอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดติดอันดับโลก!

สิ่งที่แสดงความเป็นตัวตนของ “คังนัมสไตล์” (Gangnam Style) มากที่สุดก็คือความหรูหรา ทันสมัย และไฮโซ ให้สมกับเป็นย่านทำเลทองของกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งว่ากันว่าในเขตคังนัมนี่เองที่มีราคาเช่าพื้นที่สำนักงานสูงติดท๊อป 10 ของโลกมาแล้ว ถึงขนาดที่ว่าในช่วงปี 2011 สถานการณ์ตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในเกาหลีใต้ซบเซาถ้วนหน้า แต่ยกเว้นย่านคังนัม Gangnam และย่านโยอีโด Yeouido ที่สถานการณ์วิกฤตเศรษฐกิจโลกไม่สามารถกดดันให้ราคาค่าเช่าพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ลดลงได้


ย่านคังนัม Gangnam เป็นเขตเศรษฐกิจเกรด A++ ของกรุงโซลเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นทั้งศูนย์กลางของธุรกิจอิเล็คทรอนิคส์ ธุรกิจศัลยกรรมความงาม และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ทำให้มีความต้องการพื้นที่สำนักงานอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ สถานีรถไฟใต้ดินสถานีคังนัมยังเป็นทำเลทองฝังเพชร เพราะล้อมรอบไปด้วยอาคารพาณิชย์ โรงแรม และห้างสรรพสินค้าที่ทุกแห่งล้วนมีสนนราคาแบบ Gangnam Style ทั้งสิ้น


และในวันนี้เราก็จะถือโอกาสสำรวจพื้นที่เขตคังนัมกันว่า มีอสังหาฯโครงการใดบ้างที่หรูหราเป็นหน้าเป็นตา 5 อันดับแรกของย่านคังนัมแห่งนี้กันบ้าง โดยเริ่มต้นกับปลายทางแรกที่เป็นจุดหมายปลายทางหลักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลีและชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังแดนกิมจิมากที่สุด ก็คือ ศูนย์การค้า COEX ที่เป็นศูนย์รวมธุรกิจ ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง บันเทิง ศูนย์การแสดงสินค้า และร้านอาหารอีกมากมาย ซึ่งศูนย์การค้า COEX แห่งนี้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการผลักดันเศรษฐกิจของเกาหลีให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว


ศูนย์การค้า COEX เป็น landmark สำคัญของทั้งกรุงโซลและเขตคังนัม เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจรที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ,โรงแรม ,คาสิโน และศูนย์รวมความบันเทิงต่างๆ ไว้ในสถานที่แห่งเดียว และศูนย์การค้า COEX แห่งนี้ยังเป็นศูนย์การค้าแนวราบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย


อันดับที่ 2 ที่โดดเด่นสะดุดตาผู้มาเยือนคือ อาณาจักรซัมซุง(Samsung Town) ที่ตัวอาคารสูงกว่า 200 เมตร และ 150 เมตร โดย Samsung Town แห่งนี้ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางนวัตกรรมด้านไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ภายใต้แบรนด์ซัมซุงไปทั่วโลก แต่สิ่งที่น่าทึ่งก็คือ อาณาจักรซัมซุงแห่งนี้ พัฒนาโครงการและก่อสร้างอาคารต่างๆโดยใช้คนจากเครือ Samsung Group ล้วนๆ เรียกว่า ออกแบบเอง สร้างเอง แล้วก็ใช้งานเอง แบบครบวงจรจริงๆ


อันดับที่ 3 คือ ตึกสูงระฟ้าทาสีน้ำตาลอมส้มทั้งตึกนามว่า Kyobo Gangnam Tower ที่โดดเด่นด้วยโทนสีและรูปทรงของตึกที่ใครเห็นเป็นต้องถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานการมาเยือนเกาหลีและคังนัมแห่งนี้ ด้วยความสูงระดับ 117 เมตร ของตึกแฝด และมีจุดชมวิวตรงกึ่งกลางทางเชื่อมที่สร้างไว้เกือบ 20 ชั้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย นอกจากนี้ภายในยังมีร้านค้าต่างๆ ไว้คอยให้บริการลูกค้า อาทิ ธนาคาร คลินิกความงาม ฟิสเนต สวนพักผ่อนธรรมชาติ และร้านอาหารนานาชาติ เป็นต้น


อันดับที่ 4 ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าสุดหรู Lotte Department Store โดยห้างนี้เป็นแหล่งช็อปปิ้งสุดโปรดของบรรดาไฮโซและดาราเกาหลี เพราะสินค้าที่วางขายนอกจากจะมีแต่สินค้าแบรนด์เนมแล้ว สาขาที่คังนัมนั้น ถูกจัดอันดับว่า เป็นสาขาที่ไฮโซที่สุดในประเทศเกาหลีอีกด้วย


และ อันดับที่ 5 The Galleria Department Store ห้างสรรพสินค้าที่นำเข้าสินค้าจากฝั่งยุโรปที่เน้นแต่แบรนด์เนมสุดหรูทั้งนั้น อาทิ Prada, D&C, Gucci ซึ่งสิ่งที่สะดุดตามากที่สุดก็คืออาคารทรงสี่เหลี่ยมจำลองห้างดังจากมิลาน แต่ตกแต่งสไตล์เกาหลีด้วยลูกเล่นไฟสปอร์ทไลท์และไฟเรืองแสงนับพันดวงที่คอยเนรมิตสีสันอาคารทั้งหมดให้แปรเปลี่ยนตามการออกแบบและโอกาสพิเศษต่างๆ

ทั้งนี้ นอกจาก “คังนัม” จะมีห้างหรูหราให้เดินช็อปปิ้งสบายๆได้หลากหลายสไตล์แล้ว ที่พักโรงแรมในย่านนี้ก็มีให้เลือกใช้บริการแทบทุกหัวถนน เรียกได้ว่าสะดวกรวดเร็วทั้งการเดินทางและท่องเที่ยว เพียงแต่ราคาค่าที่พักก็จ่ายในแบบ “คังนัมสไตล์” ด้วยเช่นกัน โดยเฉลี่ยแล้วราคาโรงแรมระดับ 5 ดาวในย่านนี้เริ่มต้นต่ำสุดคืนละไม่ต่ำกว่า 5,000 บาท เพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นโรงแรมในเครือแบรนด์หรูระดับโลกทั้งสิ้น อาทิ Intercontinental Hotels & Resorts, Novotel , Marriott Hotels & Resorts, Renaissance Hotels & Resorts, The Ritz-Carlton Company, L.L.C. เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม จากกระแสความโด่งดังของนักร้องเกาหลี จนเกิดปรากฎการณ์เกาหลีฟีเวอร์ไปทั่วโลกในขณะนี้ ทำให้ผู้ว่าการเขตคังนัม ออกมาประกาศเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมาว่า จะแต่งตั้งให้กลุ่มบอยแบนด์เกาหลี Super Junior เป็นทูตประชาสัมพันธ์พิเศษ เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวสำหรับเขตคังนัม ให้กลายเป็น Mecca for Hallyu Tourism เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือนเกาหลีให้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งแน่นอนว่าหากแผนโปรโมทดังกล่าวได้ผล เกาหลีใต้จะสามารถทำเงินจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้แบบ “คังนัมสไตล์” อย่างแน่นอน!

advertisement
Banner


advertisement
Banner